Hiệp phụ futsal bao nhiêu phút: Chi tiết quy định thời gian thi đấu bóng đá trong nhà

Hiệp phụ futsal bao nhiêu phút, những quy định liên quan đến thời gian, số hiệp đấu ra sao? Hãy đến với XemBD để tìm hiểu rõ hơn các quy định, cách tính cơ bản của bộ môn này.

Tìm hiểu về bộ môn Futsal

Futsal là một môn thể thao được chơi trên sân nhỏ bên trong nhà, được coi là phiên bản thu nhỏ của bóng đá. Nó có những quy tắc trò chơi tương tự nhưng được thiết kế để phù hợp với sân có diện tích nhỏ hơn và ít người chơi hơn. Thể thức chơi bóng này bắt nguồn từ Uruguay và được phổ biến trên toàn thế giới kể từ những năm 1930.

thời gian 1 hiệp futsal
Khá bất ngờ khi bộ môn này xuất phát từ một người thầy giáo đến từ Uruguay

Hiện nay, bộ môn này được tổ chức những giải đấu lớn với giải thưởng hấp dẫn. Quy tắc chơi bao gồm thời gian thi đấu Futsal, giới hạn số lượng cầu thủ, sân nhân tạo và trái bóng đạt chuẩn được sử dụng.

Một trận futsal bao nhiêu phút, 1 hiệp futsal bao nhiêu phút?

Trong thể thức thi đấu này, một trận đấu kéo dài bao lâu và mỗi hiệp đấu kéo dài bao lâu là điều đã được quy định trong luật chơi. Thông thường, thời gian 1 trận futsal kéo dài từ 40 đến 50 phút. Tức mỗi hiệp có thời gian 20 phút, với một khoảng nghỉ giữa hai hiệp.

Thời gian đá futsal có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng giải đấu hoặc từng nơi. Tuy nhiên, thời gian thông thường sẽ không quá 60 phút.

Hiệp phụ futsal bao nhiêu phút?

Trận đấu có thể được chia thành hai hiệp phụ, thời gian 1 hiệp futsal kéo dài từ 5 đến 10 phút tùy theo quy định của từng giải đấu. Nếu một trận kết thúc với tỷ số hòa sau thời gian thi đấu chính thức, trọng tài sẽ yêu cầu đội trưởng của hai đội lựa chọn đá trước hay đá sau.

Sau khi chọn được đội đá trước, hai đội sẽ bắt đầu chơi hiệp phụ đầu tiên. Nếu một đội ghi bàn ngay trong hiệp phụ thứ nhất, trận đấu sẽ kết thúc và đội đó sẽ giành chiến thắng. Nếu không có bàn thắng được ghi, hai đội sẽ bước vào hiệp thứ hai.

futsal đá bao nhiêu phút
Trong bóng đá trong nhà Futsal cũng có hiệp phụ

Nếu sau hai hiệp phụ mà vẫn không có bàn thắng được ghi, cả 2 đội đi vào loạt sút luân lưu để xác định đội chiến thắng.

Tìm hiểu luật chơi Futsal cơ bản

Đây là môn bóng đá được chơi trên một sân thi đấu nhỏ hơn so với bóng đá truyền thống. Ngoài quy định hiệp phụ futsal bao nhiêu phút thì luật chơi được quy định bởi FIFA còn bao gồm các điểm sau:

 • Số người chơi: Mỗi đội có 5 người, trong đó có một thủ môn. 
 • Số người dự bị: Đội cần đăng ký người dự bị để thay thế khi cần.
 • Sân bóng: Sân bóng có kích thước tối thiểu là 25m x 16m và tối đa là 42m x 25m.
 • Sân được chia thành hai khu: Khu vực phòng thủ và tấn công riêng biệt.
 • Thời gian 1 trận futsal: Mỗi trận đấu được chia làm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút với một giờ nghỉ giữa hai hiệp.
 • Quả bóng: Trái bóng được sử dụng trong Futsal có kích thước nhỏ hơn so với bóng đá truyền thống, đường kính từ 62 – 64cm, trọng lượng khoảng 400-440g.
 • Cách thức bắt đầu trận đấu: Thời gian trận đấu futsal bắt đầu tính kể từ khi bóng được đá từ vị trí giữa sân.
 • Cách thức ghi bàn: Được tính khi bóng vào trong khung thành đối phương và vượt qua vạch vôi.
 • Thủ môn: Được phép sử dụng tay trong khu vực của mình, nhưng không được sử dụng chân.
 • Việt vị: Được xác định nếu một cầu thủ tấn công đứng trong vùng phòng thủ đối phương và không có bóng hoặc nếu một cầu thủ đá bóng đến đồng đội của mình trong vùng thủ.
 • Các quy định khác bao gồm phạt góc, phạt đền, phạt thẻ và cách thức thực hiện luân lưu nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, cũng như thời gian hiệp phụ trận đấu futsal bao nhiêu phút.

Ngoài ra, trong trường hợp sử dụng phương pháp luân lưu, cả hai đội sẽ lần lượt thực hiện theo luật đá phạt luân lưu. Các cầu thủ sẽ đứng cách khoảng 10 mét từ khung thành và có 5 giây để thực hiện cú sút. Đội nào ghi được nhiều hơn số bàn trong loạt sút cân não này thì sẽ giành chiến thắng.

futsal thi đấu bao nhiêu phút
Luật chơi Futsal cơ bản không quá phức tạp, rất dễ nắm bắt với người mới

Nếu vẫn bất phân thắng bại, hai đội sẽ tiếp tục chơi thêm một hiệp luân lưu bổ sung và mỗi đội sẽ được 3 lượt sút. Trường hợp vẫn không có kết quả, sẽ chuyển sang loạt sút đơn lẻ cho tới khi tìm được đội thắng cuộc.

Đến đây bạn đã hiểu rõ Hiệp phụ futsal bao nhiêu phút cùng các quy định liên quan rồi phải không nào.

FAQ | Một số câu hỏi về futsal thường gặp

Nhiều còn rất mới lạ với thể thức này, nên việc đặt ra các câu hỏi rất cơ bản cũng là điều dễ hiểu. Ngoài những thắc mắc như: Tùy từng giải mà thời gian bóng đá futsal có thể kéo dài tối đa bao lâu hay futsal có mấy hiệp thì còn có những vướng mắc khác như:

#1. Trong bóng đá futsal có mấy hiệp thi đấu chính thức?

Số hiệp thi đấu chính thức là 2 hiệp.

#2. Futsal đá bao nhiêu phút 1 hiệp đấu chính thức?

Mỗi hiệp thi đấu kéo dài trong thời gian 20 phút.

#3. Một trận futsal bao nhiêu phút theo chuẩn FIFA?

Theo chuẩn FIFA, một trận futsal có thời gian thi đấu chính thức là 40 phút.

#4. Bóng đá futsal đá bao nhiêu phút 1 hiệp là ít nhất?

Thời gian của một hiệp đấu chính thức tối thiểu là 20 phút.

#5. Futsal thi đấu bao nhiêu phút 1 hiệp là tối đa?

Thời gian của một hiệp đấu chính thức tối đa là 25 phút.

#6. Trận đấu futsal bao nhiêu phút cho 1 hiệp phụ?

Hiệp phụ diễn ra với thời lượng 10 phút cho mỗi hiệp.

#7. Một trận futsal có bao nhiêu phút cho cả 2 hiệp phụ?

Tối đa là 20 phút cho cả 2 hiệp phụ.

#8. Futsal mỗi hiệp bao nhiêu phút được nghỉ hội ý?

Khác với bóng rổ, trong thể thức thi đấu này, các đội không được nghỉ hội ý giữa giờ. Trừ trường hợp kết thúc hiệp đấu thứ nhất sẽ có 10 phút giải lao trước khi bước sang hiệp thứ 2.

#9. Bóng đá futsal 1 hiệp bao nhiêu phút nếu là giải quốc nội?

Không có quy định nào cho việc giải đấu quốc nội khác với các giải quốc tế. Tuy nhiên, tùy vào tính chất giải đấu và địa điểm giải diễn ra, có thể thời gian mỗi hiệp đấu sẽ khác nhau đôi chút cho phù hợp với thực tế.

Mỗi giai đoạn của một giải đấu bóng đá đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, tứ kết đặc biệt quan trọng vì đây là lúc các đội bóng phải chứng minh năng lực và tinh thần thi đấu của mình. Để hiểu rõ hơn về sự thú vị của môn thể thao này, cùng chúng tôi tìm hiểu về một số quy định cơ bản.

Trước hết, cần phải hiểu về quy định về thay người trong bóng đá. Việc thay đổi cầu thủ có thể tạo nên những bất ngờ trong trận đấu và đây cũng là chiến thuật quan trọng mà mỗi huấn luyện viên cần nắm rõ.

Tiếp theo, ném biên trong bóng đá là gì? Dù có vẻ như là một phần nhỏ trong trận đấu nhưng lại đôi khi có thể tạo ra cơ hội tấn công bất ngờ cho đội nhà.

Khi nói về cơ hội ghi bàn, không thể không nhắc tới tình huống phạt góc. Để tận dụng tốt những cơ hội này, cần hiểu rõ luật sút phạt góc trong bóng đá.

Cuối cùng, trong tình huống không may phải đến hiệp phụ và luân lưu, luật đá luân lưu 11m chính là điều quyết định đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Sự tỉnh táo và kỹ thuật tốt trong những phút giây quan trọng này có thể đưa đội bóng vượt qua những trận đấu căng thẳng nhất.

Lời kết

Trận đấu kéo dài bao lâu, có bao nhiêu hiệp đấu chính thức và hiệp phụ futsal bao nhiêu phút đã được làm rõ trong bài viết trên.

Đây là môn thể thao ngày càng được yêu thích trên toàn cầu. Nếu bạn quan tâm đến bộ môn này, bạn cần nắm rõ luật chơi. Cũng cần chú ý, các quy định này sẽ khác nhau tùy theo từng giải đấu. Tuy nhiên, thời gian một trận futsal thường không quá 60 phút.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *